image banner
Trường THCS Đắk Ơ đột phá về chất lượng
Năm 2014, Trường THCS Đắk Ơ (Bù Gia Mập) được tách từ Trường phổ thông cấp 2-3 Đắk Ơ. Đắk Ơ là khu vực vùng sâu, xã biên giới đặc biệt khó khăn của huyện Bù Gia Mập. Trường còn thiếu cơ sở vật chất, phòng học, thiếu phòng chức năng. Học sinh còn phải học tại 3 điểm trường, trong đó, 30% học sinh là đồng bào dân tộc thiểu số. Nhưng tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên quyết tâm vượt khó, đạt nhiều thành tích trong dạy và học.


Một buổi học về An toàn giao thông tại trường

Trường có 30 giáo viên giỏi cấp trường/72 giáo viên đứng lớp. Chất lượng các tiết thăm lớp, dự giờ luôn đạt khá, giỏi. Trong năm học 2014-2015, trường có 18 đề tài, sáng kiến kinh nghiệm cấp huyện. Đây là con số ấn tượng so với những năm trước. Thầy Mai Văn Khánh, Hiệu trưởng cho biết: “Bên cạnh sự đồng lòng phấn đấu nâng cao thành tích, Ban giám hiệu còn phát động nhiều phong trào thi đua “Dạy tốt - học tốt”, đổi mới phương pháp, làm nhiều đồ dùng dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, tạo không khí thi đua phấn khởi trong toàn trường. Tiêu biểu cho phong trào “Dạy tốt - học tốt” có thầy Nguyễn Chí Công và các cô Trương Thị Nhung, Đặng Thị Oanh, Hoàng Thị Nguyệt”.

Sự tâm huyết của thầy cô đã tạo động lực cho học sinh. Từng là “vùng trũng” về chất lượng giáo dục của huyện Bù Gia Mập nhưng hiện Trường THCS Đắk Ơ đã vươn lên mạnh mẽ, là 1 trong 3 trường THCS có chất lượng tốt nhất huyện. Một mặt chỉ đạo giáo dục toàn diện, mặt khác, Ban giám hiệu đầu tư trọng điểm vào bồi dưỡng học sinh giỏi. Năm học 2014-2015, trường có 178 em đạt loại giỏi, 419 học sinh khá, chiếm hơn nửa học sinh toàn trường. Kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, huyện các môn văn hóa, trường có 7 học sinh giỏi cấp tỉnh, 15 học sinh giỏi cấp huyện, 9 học sinh đạt giải trong kỳ thi giải Toán qua máy tính Casio cấp tỉnh, 28 em cấp huyện. Trong đó, em Nguyễn Thị Minh Hiền đạt giải nhất môn Toán cấp huyện và tỉnh. Đặc biệt, 2 em Nguyễn Thị Minh Hiền và Huỳnh Thị Hải Lý được dự kỳ thi học sinh giỏi Toán qua máy tính Casio cấp quốc gia. Đây là lần đầu tiên Bù Gia Mập có 2 em dự thi học sinh giỏi cấp quốc gia.

Tin vui liên tiếp đến với thầy và trò Trường THCS Đắk Ơ, tại kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vừa qua, Hiền lại mang thêm vinh dự về cho trường khi đạt điểm cao nhất với tổng điểm 3 môn 28,25 và là thủ khoa vào Trường THPT chuyên Quang Trung (Đồng Xoài) với 9 điểm môn chuyên Toán.

Thầy Vũ Ngọc Sinh, Phó hiệu trưởng cho biết thêm: “Bên cạnh sự nỗ lực của thầy cô, học sinh và sự sát cánh của Hội cha mẹ học sinh thì chi bộ, ban giám hiệu nhà trường luôn chỉ đạo sát sao việc bồi dưỡng học sinh mũi nhọn, kịp thời khen thưởng giáo viên và học sinh có thành tích, chú trọng giáo dục thể chất, hướng nghiệp, rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh. Phần thưởng lớn nhất cho các thầy cô chính là niềm tin của nhân dân địa phương. Chúng tôi đang phấn đấu vì mục tiêu đạt chuẩn quốc gia về chất lượng giáo dục”. 

Admin

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bù Gia Mập

Chịu trách nhiệm: Ban biên tập Trang TTĐT 

Địa chỉ: Thôn Khắc Khoan, xã Phú Nghĩa, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước

Số điện thoại: 02713.717.737

Thiết kế bởi VNPT Bình Phước | Quản trị